8

รู้ไหมก่อนทำเมนูไก่ ต้องจัดการอย่างไร?

วันนี้เรามีเคล็ดลับจัดการกับเนื้อไก่ มาฝากคุณแม่บ้านกัน
.
ให้สดใหม่พร้อมปรุงเมนูอร่อยๆ เพื่อความสุขของทุกคน
ในครอบครัว จะมีอะไรบ้างตามลงมาเลย
.
ข้อแรกเนื้อไก่ถ้าจัดการไม่ดีจะมีกลิ่นคาวได้ ดังนั้นให้ใช้
.
เกลือป่นครึ่งถุง มาทาทั่วตัวไก่แล้วนวดเบาๆ
ทั้งด้านใน และด้านนอก เพื่อเป็นการขจัดกลิ่นคาวออกไป
.
หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดสัก 2-3 รอบ วิธีนี้จะช่วยให้
เนื้อไก่นิ่ม และนุ่มกรอบเวลาเอาไปทำอาหาร
.
ต่อไป เมื่อล้างทำความสะอาดดีแล้ว ให้เก็บใส่ภาชนะ
ที่มีฝาปิดมิดชิด แล้วนำไปแช่ตู้เย็น
.
เพื่อไม่ให้เนื้อไก่โดนความเย็นจนมีสีคล้ำ เพราะจะทำให้
ดูไม่น่ากิน และเสียได้ง่าย
.
ซึ่งการเก็บเนื้อไก่ในภาชนะมิดชิด ยังช่วยให้อุณหภูมิภายใน
พอดีกับเนื้อไก่ และป้องกันน้ำจากเนื้อไก่ ไปปนกับเนื้อสัตว์
ประเภทอื่นด้วย
.
ขอแนะนำเลยว่าควรเก็บเนื้อไก่ไว้ในตู้เย็น แล้วควรแยกช่อง
เก็บผัก และเนื้อสัตว์ไว้อย่างชัดเจนด้วยนะ
.
อย่าลืมที่จะใช้ 2 เคล็ดลับนี้ เพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่สดใหม่ ไปใช้
ปรุงอาหาร ให้อร่อยได้อย่างมั่นใจมากขึ้นกัน
.
และถ้าอยากได้เนื้อไก่สดใหม่ คุณภาพดีได้มาตรฐาน
ก็ต้องนึกถึงฟาร์มเมช
.
ที่นี้รับประกันความ สด ใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มทุกตัว
พร้อมให้คุณได้เลือกซื้อแล้ว
.
.
ฟาร์มเมชช็อป 3/12-17 หมู่ที่1 ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000
.
https://goo.gl/maps/Mb3ywR4RYf4VqxFDA
.
#แจกสูตร #เมนูเนื้อหมู #เนื้อหมูคุณภาพดี #เนื้อหมู #ฟาร์มหมู #ภาคใต้ #นครศรีธรรมราช #ฟาร์มเมช #ฟาร์มเมชช็อป #Farmesh #Farmeshop