9

ไข่ม้วนทรงเครื่อง

วัตถุดิบ

หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับกลอกไข่เล็กน้อย
ผักชีสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอ
เหลืองหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
ใส่หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตผัดจนสุก
ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศผัดให้เข้ากัน
โรยต้นหอม ตักใส่จานพักไว้
ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะตีให้เข้ากันเตรียมไว้
ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนพอเริ่มร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย
กลิ้งให้ทั่วกระทะ ใส่ไข่ไก่กลอกเป็นแผ่นกลม พอสุกตักขึ้น
วางบนเขียงหรือภาชนะเรียบ
ตักส่วนผสมไส้ ในข้อที่ 2 ใส่ม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม
หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ